GIỚI THIỆU CHUNG

I. TÍNH CHẤT HOÁ LÝ:

Dầu nhớt của công ty Cổ Phần GX OIL Việt Nam được sản xuất bằng nguyên liệu dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp kết hợp với phụ gia tăng chỉ số độ nhớt và phụ gia cho từng loại ( sử dụng phụ gia của hãng LUBRIZOL, đơn vị uy tín hàng đầu thế giới chuyên cung cấp phụ gia cho các hãng dầu nhớt tên tuổi trên thị trường như Motul, Shell…)

Trong quá trình sản xuất nguyên liệu chứa các phân tử được hòa tan trong dầu nhớt khi tiếp xúc với máy móc và bề mặt kim loại tạo thành một lớp màng bảo vệ cho động cơ.

Khi nhiệt độ và áp lực gia tăng là lúc các phần tử liên kết với nhau tạo thành một lớp màng bảo vệ cực kỳ bền chắc. Màng bảo vệ này càng bền vững khi nhiệt độ càng gia tăng. Điều đó giúp cho việc bôi trơn ma sát càng trở nên hữu hiệu, giúp cho chi tiết máy không bị mài mòn, giảm ma sát tối đa và làm cho động cơ giảm nhiệt tối ưu.

Ngoài ra các thành phần phụ gia của dầu nhớt còn gia cố mạch carbon của dầu nhớt giúp cho các mạch carbon bền vững hơn và không bị phá hủy dưới tác dụng của nhiệt độ và các tác nhân của vật ký. Đây chính là nguyên tắc giúp tăng tuổi thọ của dầu nhớt.

II: CÔNG DỤNG CỦA DẦU NHỚT

Trong quá trình làm việc của động cơ, dầu nhớt có các công dụng như bôi trơn, làm mát, làm kín, chống gỉ, và làm sạch động cơ.

Bôi trơn: Dầu động cơ tạo thành bởi mảng dầu mỏng ở các bề mặt chi tiết máy tiếp xúc với nhau là giảm ma sát, chống mài mòn, giảm tổn hại công suất, ngăn ngừa hiện tượng bó máy.

Làm mát: Dầu động cơ hấp thụ nhiệt từ các chi tiết động cơ do chu trình cháy và do ma sát nhiệt lượng này sau đó được chuyển ra ngoài.

Làm kín: Dầu động cơ tạo thành một mảng dầu mỏng giữa Pít tông và Xi lanh, có tác dụng làm kín buồng đốt, ngăn ngừa tổn thất công suất của động cơ.

Làm sạch: Dầu động cơ rửa sạch các mạt kim loại muội than và các cặn bẩn khác nhau hình thành trong quá trình làm việc giữa động cơ, giữ cho động cơ luôn sạch.

Chống gỉ: Dầu động cơ tạo thành mảng mỏng bảo vệ các bề mặt kim loại khỏi các tác nhân chính gây gỉ là oxi hoá và nước, để bảo vệ và khắc phục những khuyết điểm mà dầu nhờn thông thường không đáp ứng được, hoàn toàn không ảnh hưởng tới độ giãn nở của động cơ.

III. ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA GX OIL

Hệ số ma sát của dầu nhờn GX Oil là 0,025 (các loại dầu thông thường là 0,63) do đó dầu nhớt sử dụng công nghệ làm mát ION của GX Oil có nhiều ưu điểm vượt xa so với các loại dầu nhớt hiện tại có mặt trên thị trường Việt Nam và đạt các tiêu chí tiêu chuẩn của các cơ quan chứng nhận chất lượng như API, SAE, JASO… và cơ quan kiểm định chất lượng đo lường của Việt Nam.

TIết kiệm từ 15% đến 20% ( 50%-75% năng lượng tiêu hao và ma sát ) kéo dài thời gian thay nhớt lên đến 100.00km ( Dầu nhớt GX Oil có thành phần cố mạch carbon của dầu nhớt bền chắc và không bị phá hủy dưới tác động và tác nhân của nhiệt độ hay vật lý, do đó kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Chống mài mòn và tăng tuổi thọ của động cơ từ 3 đến 5 lần so với các loại dầu nhớt thông thường, giảm tốc độ, tăng nhiệt của dầu nhớt và động cơ khi máy hoạt động với cường độ cao và hoạt động trong thời gian dài.

Màng bảo vệ ION liên kết trong dầu GX Oil càng phát huy các tác dụng bảo vệ máy móc khi chạy với tốc độ cao và tải nặng.

Giảm tiếng ồn, giảm khí thải lên đến 70% và thân thiện với môi trường.

Máy móc có thể vận hành an toàn trong trường hợp bị sự cố, dò rỉ dầu nhờn vượt quá giới hạn cho phép nhờ màng bảo vệ bám trên bề mặt của chi tiết máy.